Cách tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua Website

Tháng Mười Một 01 2019
Cách tran cứu thương tiện vi phạm giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua Website. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước. Cải cách thủ tục hành chính và gắn kết CSGT với người dân.

Theo tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, bắt đầu từ ngày 1/6/2019, phần mềm tra cứu thông tin giấy phép lái xe và phương tiện vi phạm qua hình ảnh sẽ chính thức đi vào hoạt động. Phần mềm được tích hợp trong trang web của Cục CSGT tại địa chỉ: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Tại đây, người dân có thể tra cứu lỗi vi phạm của mình bằng cách nhập biển số xe, chọn loại phương tiện, nhập mã bảo mật và nhấn nút “Tìm kiếm” là có ngay kết quả tra cứu. Phần mềm này cũng thông báo cho chủ phương tiện biết đã bị tước giấy phép bao nhiêu lần, đã nộp phạt, xử lý vi phạm hay chưa. Tài xế cũng xem được mình có bị camera giám sát ghi hình vi phạm hay không.

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua Website bằng hệ thống giám sát

Hệ thống sẽ cung cấp thông tin số điện thoại để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.

Đến nay, CSGT các địa phương đã nhập vào hệ thống gần 3.000 trường hợp tài xế bị tước bằng lái; 290 phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát.

Cục CSGT cũng ký biên bản phối hợp, liên kết, chia sẻ dữ liệu quản lý tài xế với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam. Theo đó CSGT cung cấp thông tin dữ liệu về các trường hợp giấy phép lái xe đang bị tước và tạm giữ quá thời hạn (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan CSGT để Tổng cục Đường bộ Việt Nam tra cứu thông tin, phục vụ công tác cấp đổi bằng lái; Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp dữ liệu quản lý giấy phép lái xe cho CSGT để phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Theo kiemsat.vn

Xem thêm: Trọng tải của xe là gì? Phân biệt giữa tải trọng và trọng tải, Cách tra cứu thông tin xe ô tô online

Write a Reply or Comment