1. Home
 2. »
 3. Dịch Vụ Vận Tải
 4. »
 5. Vận chuyển hàng cồng kềnh

Vận chuyển hàng cồng kềnh

Bạn đang muốn vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều?

Hàng của bạn thuộc loại kích thước lớn nhưng trọng lượng lại nhẹ đang không biết phải lên kế hoạch vận chuyển như thế nào cho hợp lý?

Bạn đang tìm kiếm Công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam chuyên nghiệp để vận chuyển hàng của bạn đến nơi nhanh chóng an toàn? Bạn mong muốn chất lượng dịch vụ vận chuyển tốt mà giá cước lại phải chăng?

VẬN CHUYỂN HÀNG CỒNG KỀNH LÀ GÌ?

 

Định nghĩa hàng cồng kềnh

Hàng cồng kềnh là những mặt hàng có kích thước lớn (đôi khi là trọng lượng lớn) hơn so với khoang thiết kế của phương tiện vận tải và có nguy cơ gây quá tải. Như vậy, vận chuyển hàng cồng kềnh cần được hiểu là việc vận chuyển những mặt hàng có nguy cơ gây cồng kềnh. Để phân biệt với hành vi phạm luật- chở hàng cồng kềnh.

Trong luật giao thông năm 2008 quy định rõ, hành vi chở hàng hóa cồng kềnh là việc chủ xe sắp xếp, bố trí. Và chở các loại hành lý vượt quá bề rộng, bề cao và quá tải trọng của phương tiện vận tải. Dễ gây ảnh hưởng đến việc lái xe của chủ xe có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Luật GTĐB năm 2008 cũng quy định rõ. Người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường chở hàng hóa phải đúng chiều cao, kích thước theo quy định. Mới đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Cũng tại khoản 4, Điều 18, Thông tư 07/2010/TT-BGTVT của Bộ GTVT, quy định. Hàng cồng kềnh là hàng được bố trí, sắp xếp quá mức thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,30 m. Vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,50 m. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2,0 m.

Hiện nay, nhà nước đang tăng cường việc xử lý nghiêm. Những trường hợp chở hàng cồng kềnh để giảm nguy cơ tai nạn giao thông. Do đó, tìm kiếm được một đơn vị vận chuyển có thể chở những mặt hàng có nguy cơ cồng kềnh mà không bị phạm lỗi là điều rất cần thiết.

Công ty Á Châu nhận vận chuyển hàng cồng kềnh

Công ty Cổ phần vận chuyển Á Châu cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển. Trong đó vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều là dịch vụ Á Châu đang hoạt động mạnh. Với hệ thống kho bãi trải dài từ Nam ra Bắc. Nên Á Châu chuyên tuyến đường dài Bắc Nam hai chiều. Đặc biệt có 3 trung tâm khai thác hàng lớn tập trung ở 3 thành phố lớn của nước ta là Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội.

Về dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều. Á Châu đem đến sự tiện ích với hình thức giao nhận tận nơi. Bởi vì hàng cồng kềnh là hàng thuộc loại kích thước lớn rất khó vận chuyển. Nên Á Châu sẽ hỗ trợ giao nhận tận nơi cho bạn nếu hàng có kích thước trên 15 khối.

Quy trình vận chuyển hàng cồng kềnh đi Bắc Nam

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát

Tiếp nhận thông tin khách hàng và tiến hành khảo sát thực tế để tiến hành vận chuyển hàng quá khổ

Bước 2: Thiết lập phương án vận chuyển

Tổ khảo sát chuyên nghiệp tại Á Châu sẽ lên phương án vận chuyển phù hợp nhất với đặc điểm hàng hóa.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Tiến hành thương thảo và kí kết hợp đồng đảm bảo quyền lợi và uy tín giữa 2 bên.

Bước 4: Vận chuyển

Tiến hành cho xe và các phương tiện đến nhận hàng. Đảm bảo đúng thời gian vận chuyển đã cam kết.

Bước 5: Giao hàng và kiểm tra

Tiến hành tháo dỡ hạ hàng và kiểm tra hàng hóa. Bàn giao và xác nhận tình trạng hàng hóa lúc giao.

Bước 6: Thanh toán

Tiến hành thanh toán và giải quyết các vấn đề phát sinh theo hợp đồng

Thời gian vận chuyển hàng hóa Bắc Nam hai chiều:

-Vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Đà Nẵng và ngược lại: thời gian vận chuyển từ 2 – 3 ngày không kể ngày nhận hàng.

-Vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Hà Nội và ngược lại: thời gian vận chuyển từ 3 – 4 ngày không kể ngày nhận hàng.

-Vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ: thời gian vận  chuyển chỉ từ 1 – 2 ngày không kể ngày nhận hàng.

-Vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh Tây Nguyên: thời gian vận  chuyển chỉ từ 1 – 2 ngày không kể ngày nhận hàng.

Đối với đơn hàng cần gấp quý khách hàng thông báo với chúng tôi trước. Để tiện sắp xếp xe và thời gian vận chuyển chỉ trong vòng 48 giờ. Lịch trình xe chạy mỗi ngày trừ thứ 5, chủ nhật và ngày lễ. Thời gian xe xuất phát hàng ngày là 21h và 5h.

Các phương thức vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều hiện nay

Đối với vận chuyển hàng hóa bằng container bắc nam đường bộ: chúng tôi trang bị đầy đủ các đầu xe tải container 40f, 45f, xe đầu kéo rơ-mooc, mooc lùn…Chuyên vận chuyển các loại hàng quá khổ quá tải, hàng cồng kềnh siêu trường siêu trọng. Đây là loại hàng thuộc vào loại khó vận chuyển nên chỉ có những công ty có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển như Á Châu mới có thể vận chuyển được an toàn đảm bảo uy tín chất lượng.

Vận chuyển hàng bằng đường biển thường sẽ được vận chuyển tới những tỉnh thành có cảng biển như Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang. Hàng hóa đa số sẽ được đóng trong thùng container 20f, 40f.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay còn gọi là chuyển phát nhanh. Đúng như tên gọi đây là phương thức vận chuyển nhanh nhất. Thời gian giao nhận vận chuyển chỉ trong vòng 24h. Nhưng giá cước vận chuyển rất cao, danh mục cấm vận chuyển hàng hóa cũng rất khắt khe. Được áp dụng cho những lô hàng cần gấp đi trong ngày.

Hiện nay vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đường bộ vẫn là lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng nhất và thông dụng nhất. Bởi vì độ linh hoạt có thể giao nhận hàng tận nơi 2 đầu (door to door).

Các hình thức vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam

 • Từ kho tới kho: Khách hàng mang hàng tới kho chúng tôi tại trung tâm khai thác hàng Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Làm thủ tục lập bill vận chuyển xong xuôi chúng tôi sẽ nhận hàng và vận chuyển tới kho chúng tôi tại TPHCM hoặc ngược lại. Khi hàng về tới kho chúng tôi sẽ gọi điện liên hệ người nhận ra kho lấy hàng về.
 • Nhận hàng tại kho giao hàng tận nơi hoặc giao hàng tại các bãi xe tỉnh dọc tuyến quốc lộ 1A. Khi gần tới nơi giao hàng chúng tôi sẽ gọi người nhận hàng trước để chuẩn bị sắp xếp thời gian để ra nhận hàng.
 • Nhận hàng tận nơi và giao hàng tại kho Á Châu.
 • Giao nhận hàng tận nơi 2 đầu (door to door): lấy hàng tận nơi người gửi và giao hàng tận tay người nhận.

Rủi ro khi vận chuyển hàng cồng kềnh

Hàng hóa nặng, cồng kềnh là hạng mục hàng hóa tương đối khó vận chuyển. Do đó, có rất ít đơn vị vận chuyển có thể thực hiện được hoạt động này. Bởi vì, quá trình vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh tương đối khó khăn. Chỉ một sơ suất trong quá trình vận chuyển cũng có thể khiến hàng hóa gặp rủi ro, dễ bị hư hỏng. Vì vậy, vận chuyển loại hàng này luôn đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải hết sức cẩn trọng. Thì mới có thể đảm bảo được thời gian toàn trình cũng như an toàn hàng hóa.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, dù khá cẩn thận nhưng nhiều đơn vị vận chuyển vẫn không thể đảm bảo an toàn. Nhẹ thì hàng hóa bị giao chậm, giao muộn, nặng thì hàng hóa có thể bị hư hỏng. Thông thường, vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh dễ gặp phải một số rủi ro như:

Đơn hàng đến địa chỉ nhận muộn:

Do tính chất vận chuyển những loại hàng hóa này đòi hỏi sự thận trọng rất nhiều. Vậy nên nhiều đơn vị giao nhận thường kỹ càng trong từng khâu, từng bước vận chuyển. Khiến thời gian toàn trình của đơn hàng chậm hơn so với thực tế rất nhiều.

Hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển:

Các loại hàng hóa nặng, hàng cồng kềnh thường có kích thước và thể trọng lớn. Do đó, trong quá trình vận chuyển rất dễ gặp sự cố dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng. Thậm chí, với những đơn vị không cẩn trọng khi chuyển hàng, việc hàng bị hư hỏng nặng rất dễ xảy ra.

Những lợi ích và cam kết vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều:

 • Miễn phí bốc xếp nâng hạ hàng hóa.
 • Miễn phí làm thủ tục giấy tờ, các hóa đơn chứng từ vận chuyển.
 • Bồi thường thiệt hại hư hỏng hàng hóa nếu do lỗi phát sinh từ phía Á Châu.
 • Cam kết giá rẻ hơn 30% so với các đơn vị cùng vận chuyển. Do là tuyến vận chuyển bắc nam hai chiều nên giá rất cạnh tranh.
 • Hệ thống xe hiện đại, đảm bảo an toàn hàng hóa.
 • Điều kiện về kho bãi trữ hàng chúng tôi đều đáp ứng được. Với lượng hàng lớn hàng hóa của quý khách sẽ được chúng tôi lưu trữ trong kho rộng rãi, khô thoáng. Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió ngoài trời.
 • Đội ngũ nhân viên công ty được đào tạo chuyên nghiệp. Luôn được trau dồi kinh nghiệm thực tế, thân thiện, nhiệt tình với khách hàng. Luôn theo dõi đơn hàng chặt chẽ để thông báo cụ thể quá trình vận chuyển hàng hóa tới quý khách hàng.
 • Đội ngũ tài xế của Á Châu đã có nhiều năm kinh nghiệm lái xe tuyến Bắc Nam. Thông thuộc mọi tuyến đường nên việc giao nhận hàng hóa luôn diễn ra nhanh chóng thuận lợi.

Với những lợi ích và cam kết của Á Châu bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao hàng cho chúng tôi vận chuyển. Nếu vẫn còn câu hỏi cần được giải đáp hãy liên hệ vào số 0914.857.068 – 19001733 (phím 1) chuyên viên tư vấn tại tổng đài sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn. 

Ms Tùng

Ms Tùng

Tư Vấn Báo Giá

Mr Lợi

Mr Lợi

Tư Vấn Báo Giá

Mến

Ms Mến

Hỗ Trợ Khách Hàng

Logo Á Châu

Vận Chuyển Á Châu

Hỗ Trợ Khách Hàng

5/5 - (1 bình chọn)
 • Trần Văn Thành

  Tôi là Trần Văn Thành - Tổng Giám Đốc tại Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu. Tôi đã có 15 năm làm việc và quản trị trong lĩnh vực Vận Tải Logistic. Bằng những hiểu viết và kinh nghiệm của mình, tôi đã chia sẻ rất nhiều bài viết về ngành Vận Tải này, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho bạn

Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam