19001733

TIN TỨC

Ý nghĩa của từ "Chành xe"

29/10/2016

"Từ chành xe là khái niệm khá quen thuộc trong ngành vận tải. Tuy nhiên sẽ có nhiều người hiểu chành xe và vận tải là 2 dịch vụ giống nhau. Qua tìm hiểu thông tin, Á Châu sẽ gửi đến bạn khái niệm chính xác về "chành xe" để bạn hiểu rõ hơn."

<%=title %>
Ý nghĩa của từ "Chành xe"

     Chành xe là khái niệm chỉ nơi nhận vận chuyển các loại hàng hóa tương tự như các công ty vận tải hiện nay. Tuy nhiên phạm vi hoạt động của chành xe là giao nhận hàng hóa ở 1 địa phương cụ thể, trên tuyến đường cố định.

Vd: Chành xe Quảng Ngãi: chuyên gửi hàng từ Sài Gòn ra Quảng Ngãi và ngược lại.

Chành xe Phú Quốc: chuyên nhận gửi hàng từ Sài Gòn đi Phú Quốc và Ngược lại.

Khái niệm chành xe rất phổ biến ở vùng Nam Bộ trước đây, điển hình là khu vực Chợ Lớn và các tỉnh Miền tây. Nhiều tỉnh ở miền Trung, miền Bắc nghe từ này có thể hơi xa lạ.

     Từ “chành xe” có nguồn gốc từ người Hoa, nghĩa nguyên bản của nó theo sách xưa của Sài Gòn là “chành xa”.

     Khi đi đến các khu vực của người Hoa hay sinh sống như Q5, Q6,… bạn sẽ vẫn bắt gặp 1 số biển hiệu chành xe. Nếu ai làm trong ngành vận tải hoặc hay sử dụng các dịch vụ chuyên chở hàng hóa sẽ thường sử dụng từ chành xe theo thói quen. Còn phần lớn thế hệ người trẻ sau này họ ít biết và ít sử dụng.

     Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn thế nào là chành xe. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng hóa cũng sẽ biết được nơi nào chuyên 1 tuyến cố định và công ty nào vận chuyển hàng đi toàn quốc.

     Hãy truy cập vào website: http://vanchuyenachau.com.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về các dịch vụ vận tải bạn nhé.