19001733

TIN TỨC

Xử lý mạnh tay xe tải trên đường 70 Bắc Từ Liêm

16/12/2017

"Đội CSGT số 6 phối hợp chặt chẽ với lực lượng TTGT các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm bố trí các chốt, tổ công tác thực hiện kiểm tra thường xuyên trên địa bàn phụ trách, xử lý nghiêm những xe tải cố tình vi phạm."

<%=title %>
Xử lý mạnh tay xe tải trên đường 70 Bắc Từ Liêm

Tuyến đường 70, đoạn qua địa bàn phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nối liền đường 32 với khu vực Liên Mạc – An Dương Vương, đây một trong những tuyến đường trọng yếu phục vụ cho quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng từ cảng Liêm Mạc vào trong nội thành để cung cho một số công trình trên địa bàn Hà Nội. Những chiếc xe tải chở cát, sỏi… không che chắn cẩn thận nối đuôi nhau chạy làm rơi vãi vật liệu xuống đường, nguy cơ xảy ra va chạm, TNGT luôn tiềm ẩn.

Nhận được thông tin phản ánh, Đội CSGT số 6 tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến đường 70. Khoảng 2h chiều, bắt đầu thời gian xe tải di chuyển nhiều, tổ công tác lập chốt tại Ngã tư Nhổn, thuộc quận Bắc Từ Liêm. Chỉ sau 20 phút, đã có 5 xe tải chở cát, đất, sỏi…vi phạm đã bị CSGT dừng xe kiểm tra.

Qua việc kiểm tra thì tất cả các xe đều vi phạm về lỗi không che phủ để rơi vãi vật liệu. Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định. Điều đáng nói, khi tổ công tác bắt đầu kiểm tra thì các tài xế xe liên tục điện thoại để “cầu cứu”, số khác tiến lại gần giải thích và gây áp lực để bỏ qua nhưng đội CSGT số 6 vẫn sự kiên quyết xử lý đối với những lỗi vi phạm. Sau khi xử lý những xe vi phạm trên quãng đường bỗng dưng vắng bóng xe tải chở vật liệu chạy qua…

Đại úy Trần Quang Chinh – Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết: “Do tuyến đường 70 khá hẹp, chỉ cần 2 xe container tải này chạy ngược chiều nhau cũng có thể gây ùn ứ, ách tắc giao thông. Chưa kể những xe tải chở đất, cát… nối đuôi nhau chạy, trước tình hình này, Đội CSGT số 6 đã có đề xuất với Sở GTVT và Ban Duy Tu  xem xét bổ sung các biển báo qua những cây cầu trên tuyến đường 70 dành cho xe bao nhiêu tấn. Để tránh sự xuống cấp của cầu đường, và đảm bảo lưu lượng của tuyến giao thông đó không bị quá tải”.

Chính vì vậy, cơ quan chức năng đã cắm biển cấm xe tải hoạt động trên tuyến đường 70 này trong giờ cao điểm. Ngoài ra, theo phản ánh của nhân dân khu vực đó về vấn đề xe quá tải, xe chở VLXD làm rơi vãi ra đường, Đội CSGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát và xử phạt hàng loạt các trường hợp vi phạm.

Không những vậy, Đội CSGT số 6 phối hợp chặt chẽ với lực lượng TTGT các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm bố trí các chốt, tổ công tác thực hiện kiểm tra thường xuyên trên địa bàn phụ trách, xử lý nghiêm những xe tải cố tình vi phạm.

Theo congly.vn

Xem thêm: Phạt 25 triệu đồng xe chở quá tải trên 50% tại tỉnh Sóc Trăng

Cảng biển Quy Nhơn thông luồng sau 40 ngày ách tắc