19001733

TIN TỨC

Xe quá tải không được lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

23/12/2017

"Quá trình cân phát hiện xe nào quá tải trọng cho phép, chúng tôi sẽ yêu cầu các xe đó phải quay đầu hạ tải, đến khi nào đúng tải trọng mới được lưu thông qua trạm để lên cao tốc”

<%=title %>
Xe quá tải không được lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Sau phản ánh của Báo Giao thông, hiện tình trạng từng đoàn xe Howo (tên thường gọi là hổ vồ) lưu thông ngày, đêm khiến 2 tuyến TL151 và QL4E trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị hư hỏng đã giảm nhiệt rõ rệt. Các vị trí hư hỏng trên tuyến đường cũng đang được đơn vị thi công khẩn trương khắc phục nhằm đảm bảo ATGT cho người dân…

Chiều 13/12, tại trạm thu phí nút giao IC16 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 nhân viên trạm thu phí đang khẩn trương dùng vòi nước rửa sạch mặt cân và khu vực lối vào các xe.

Cạnh đó, hàng loạt xe hổ vồ, xe đầu kéo chở quặng BKS: 20C - 078.68, 88C - 183.69, 19C - 104.35, 20C - 078.38, 20C - 124.23,... nối đuôi nhau xếp hàng chờ tới lượt vào cân tải trọng trước khi lên cao tốc để về xuôi hoặc về khu chứa quặng tại TP Lào Cai, hay lên cửa khẩu Kim Thành sang Trung Quốc xuất khẩu.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện mưa khiến tuyến QL279 đoạn từ mỏ quặng sắt Quý Sa ra nút giao IC16 và lối vào trạm thu phí nhầy nhụa đất, bám dính vào bánh các xe chở quặng. Theo nhân viên tại đây, để cân tải trọng cho số liệu chính xác, họ thường xuyên phải rửa mặt cân và lối vào trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX), đồng thời, túc trực 24/24h để hướng dẫn các phương tiện di chuyển vào cân sao cho hợp lý.

Quá trình cân phát hiện xe nào quá tải trọng cho phép, chúng tôi sẽ yêu cầu các xe đó phải quay đầu hạ tải, đến khi nào đúng tải trọng mới được lưu thông qua trạm để lên cao tốc”, nhân viên trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại nút giao IC16 cho biết thêm.

Theo ghi nhận của PV, hàng loạt các lái xe ngồi tụ tập tại trạm để “nói khó”, trình bày với nhân viên thu phí khi xe vượt tải chỉ… 200kg. Nói khó không được, các lái xe đành gọi xe sau bốc hàng thiếu tải để tới san tải từ xe của mình qua.

Tương tự, tại nút giao Xuân Giao, nơi các phương tiện chở quặng đi cửa khẩu Kim Thành, các xe chở quặng cũng bị kiểm soát chặt trước khi lên cao tốc.

17h chiều cùng ngày, dọc tuyến TL151 và QL4E qua các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, theo ghi nhận, tình trạng các xe chở quặng có ngọn đã giảm cơ bản, đa số các xe đều chở 1/2 ben, thỉnh thoảng mới xuất hiện một vài xe có dấu hiệu chở quá tải.

Ông Hà Anh Ngọc, Chánh TTGT Sở GTVT Lào Cai cho biết, từ ngày 27/11 - 13/12, lực lượng TTGT làm nhiệm vụ 24/24h tại trạm KTTTX đặt trên QL4E không phát hiện trường hợp xe chở quặng nào quá tải lưu thông trên tuyến, lượng phương tiện lưu thông qua đây cũng giảm.

Ông Nam, nhân viên gác ghi đường sắt trên tuyến TL151 đoạn qua địa bàn huyện Bảo Thắng cho hay, tình trạng các xe chở quặng lưu thông trên tuyến đã giảm rõ rệt trong 2 tuần qua.

Xem thêm: Bị xử phạt đến 16 triệu đồng nếu chở quá tải trong vùng đất cảng biển

BOT Định An xả trạm phục vụ người dân, du khách dự Festival Hoa Đà Lạt

Theo atgt.vn