19001733

TIN TỨC

Tạm dừng phục vụ 2 loại phương tiện tại Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

07/12/2017

"Tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4, loại 5 lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống trong khu vực và đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến tỉnh lộ..."

<%=title %>
Tạm dừng phục vụ 2 loại phương tiện tại Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Theo tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị sẽ tạm dừng phục vụ các loại phương tiện loại 4 (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 feet) và loại 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet) lưu thông trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (Km0+00 – Km65+000) từ 16h ngày 6/12/2017.

Không chỉ là đòn bẩy thúc đẩy phát triển KT-XH, đánh thức các tiềm năng của khu vực miền Trung, quan trọng hơn tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi còn góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, cứu trợ khẩn cấp cho người dân khi QL1 bị chia cắt trong mùa mưa lũ”, đại diện VEC thông tin và cho biết, trong cơn bão số 12 đổ bộ vừa qua, khi toàn bộ tuyến QL1 bị ngập sâu trong nước, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là tuyến đường được hầu hết các phương tiện lựa chọn cho lộ trình di chuyển khi qua khu vực miền Trung, góp phần tích cực giải tỏa ách tắc tại khu vực này.

“Đỉnh điểm ngày 6/11, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đón trên 6.000 lượt phương tiện, tăng gấp 2 – 4 lần so với ngày thường. Đây cũng là ngày đầu tiên tuyến cao tốc miền Trung này đạt ngưỡng cao nhất kể từ khi đưa vào khai thác”, đại diện VEC chia sẻ.

Tuy nhiên, kể từ khi thông xe tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, do đường kết nối giữa nút giao với đường địa phương chưa được đầy đủ nên đã gây áp lực cho các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Chính vì vậy, kể từ 16h ngày 6/12/2017, VEC tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4, loại 5 lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống trong khu vực và đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ lân cận đường cao tốc, với mục tiêu hướng tới “Vì lợi ích cộng đồng”.

Trước đó, ngày 2/8/2017, VEC đã chính thức tổ chức thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm đoạn tuyến dài 65km từ nút giao Túy Loan đến nút giao Tam Kỳ (Km0+000 – Km65+000) dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Các tin tức về giao thông sẽ được vận chuyển Á Châu cập nhật đến quý đọc giả một cách sớm nhất.

Theo baogiaothong

Xem thêm: Nguyên nhân đường Sài Gòn mới làm đã xuống cấp do đâu?

Đường Trường Sơn Đông sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài