19001733

TIN TỨC

Phạt 25 triệu đồng xe chở quá tải trên 50% tại tỉnh Sóc Trăng

15/12/2017

"Các đơn vị vận tải cần lưu ý khi sắp xếp hàng hóa lên xe vận chuyển phải đúng tải trọng cho phép để phòng tránh trường hợp bị Phạt 25 triệu đồng xe chở quá tải trên 50% tải trọng."

<%=title %>
Phạt 25 triệu đồng xe chở quá tải trên 50% tại tỉnh Sóc Trăng

Tiếp theo bài viết Chở hàng quá tải, hơn 800 tài xế bị tước giấy phép được đăng tải trên trang vanchuyenachau.com.vn vào ngày 13/12/2017. Theo như thông tin cập nhật sớm nhất của chúng tôi thì chiều 14/12, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hảo Hiệp và ông Đinh Thanh Bình (chủ phương tiện) với số tiền 25 triệu đồng. Đồng thời, tước giấy phép lái xe đối với tài xế Hiệp 2 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trước đó, sáng 8/12, lực lượng thanh tra giao thông tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 83C-019.96 của Doanh nghiệp tư nhân Thanh Bình (ngụ ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) do tài xế Lê Hảo Hiệp điều khiển trên QL1 qua Trạm thu phí BOT Sóc Trăng (tại Km 2123+350), có dấu hiệu quá tải, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra bằng cân kiểm tra tải trọng, lực lượng chức năng phát hiện xe tải này chở hàng mà tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường trên 50%. Đồng thời, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng.

Không chỉ riêng tỉnh Sóc Trăng mà hiện này các tỉnh thành trên cả nước, lực lượng thanh tra giao thông đang thắt chặt ra quân làm gắt gao việc xử phạt đối với các phương tiện không chịu thi hành và làm đúng luật giao thông đề ra. Vì thế các đơn vị vận tải cần lưu ý khi sắp xếp hàng hóa lên xe vận chuyển phải đúng tải trọng cho phép để phòng tránh trường hợp bị Phạt 25 triệu đồng xe chở quá tải trên 50% tải trọng. Vào dịp cuối năm nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mọi người rất nhiều nhưng muốn có một cái Tết tốt đẹp cho tất cả chúng ta thì các đơn vị vận tải hãy tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Theo atgt.vn

Xem thêm: BOT Đông Hà - Quảng Trị giảm phí từ tháng 1/2018

Tín hiệu vui từ vận tải đường biển