19001733

TIN TỨC

Ngày đầu cắm biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” tình hình các trạm BOT ra sao?

26/01/2018

"Những lái xe đã bị xử phạt dừng quá 5 phút mà vẫn cố tình tiếp tục dừng, đỗ là cố ý không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, sẽ được xử lý nghiêm."

<%=title %>
Ngày đầu cắm biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” tình hình các trạm BOT ra sao?

Ngay sau khi Tổng cục Đường bộ VN có văn bản yêu cầu lắp biển “Cấm dừng xe quá 5 phút”, các nhà đầu tư tại các trạm thu giá BOT khu vực ĐBSCL đã hoàn thành việc lắp đặt theo quy định. Đơn cử tại Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trưởng trạm thu giá T1 (quận Ô Môn), Trạm T2 (quận Thốt Nốt), thuộc Dự án BOT QL91 cho biết, đã hoàn tất việc cắm các biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu giá.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình hình tại các trạm thu giá BOT ở khu vực ĐBSCL mấy ngày nay khá ổn định. Tình trạng tài xế dừng xe phản ứng không còn “nóng” như trước.

Cũng trong sáng 25/1, tình hình giao thông qua khu vực các trạm BOT cầu Đồng Nai, QL51 các phương tiện di chuyển qua trạm trật tự. Tại BOT Biên Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lực lượng CSGT đã bố trí xe chuyên dụng sẵn sàng đảm bảo ATGT trong những tình huống khi xảy ra sự cố. Tại các tuyến đường nhánh né trạm, chính quyền địa phương đã lắp đặt barie ngăn các loại xe ô tô đi vào khu dân cư. Theo một nhân viên trạm thu giá BOT Biên Hòa, trong ngày 25/1, đơn vị gia công sẽ chuyển biển báo “Cấm dừng xe quá 5 phút” xuống trạm để lắp đặt.

Tương tự, giao thông trên QL1 tại các Trạm BOT Sông Phan, BOT QL1 (huyện Bắc Bình) qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đều được đảm bảo an ninh trật tự, ATGT. Ông Tạ Duy Anh, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB IV.2 (Cục QLĐB IV) cho biết, khoảng một tuần nay, tình hình giao thông tại “điểm nóng” BOT Sông Phan đã hạ nhiệt, không xảy ra tình trạng ùn tắc do một số lái xe phản ứng gây kẹt xe buộc phải xả trạm như trước. Các biển báo “Cấm dừng quá 5 phút” tại khu vực các trạm thu giá sẽ hoàn thành ngay trong chiều 25/1 và sau đó sẽ báo cáo Cục QLĐB IV.

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 25/1, ông Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng Cục QLĐB IV cho biết, theo báo cáo đến sáng 25/1, các trạm BOT khu vực miền Tây như: Sóc Trăng, Cần Thơ - Phụng Hiệp, T1, T2 (Cần Thơ) đều đã hoàn thành lắp đặt các biển báo “Cấm dừng xe quá 5 phút”. Hiện, vẫn còn một số Trạm BOT Biên Hòa, cầu Đồng Nai… đang triển khai lắp đặt và dự kiến hoàn thành trong hôm nay. Việc cắm biển “Cấm dừng quá 5 phút” tại trạm thu giá là hoàn toàn đúng thẩm quyền tổ chức giao thông và đúng quy định theo quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ. Đối với những xe cố tình dừng, đỗ cản trở giao thông, lực lượng TTGT, CSGT sẽ yêu cầu ra ngoài, tránh gây cản trở giao thông và tùy theo mức độ hành vi sẽ có biện pháp xử lý theo pháp luật. Những lái xe đã bị xử phạt dừng quá 5 phút mà vẫn cố tình tiếp tục dừng, đỗ là cố ý không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, sẽ được xử lý nghiêm.

Theo baogiaothong.vn

Xem thêm: Trạm BOT Sóc Trăng mấy ngày nay thế nào?

Cấm xe một phần đường Lê Duẩn để kỷ niệm sự kiện Mậu Thân 1968