19001733

TIN TỨC

Mục sở thị con đường “ hỏng do không có xe lưu thông”

08/12/2017

"Mặt đường Trần Văn Giàu đang xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, đoạn đường từ nút giao đường Võ Trần Chí đến Nguyễn Văn Cự (Q. Bình Tân) kéo dài khoảng 1 km bị xới tung, nát bươm với nhiều ổ gà đọng nước, sình lầy."

<%=title %>
Mục sở thị con đường “ hỏng do không có xe lưu thông”

Đường mới nhưng sớm hư hỏng là do xây dựng trên nền đất yếu, ngập nước và không có xe lưu thông. Là câu trả lời cho câu hỏi: “Nguyên nhân đường Sài Gòn mới làm đã xuống cấp do đâu?” của Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường.

Hôm 5/12, tại buổi thảo luận ở hội trường kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX, đại biểu HĐND TP phản ánh tình trạng hàng loạt công trình giao thông vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp trầm trọng, bong tróc...như đường Trần Văn Giàu, đường dẫn vào cao tốc TP HCM - Trung Lương, Nguyễn Hữu Thọ.

Vị đại biểu đề nghị Sở GTVT cho biết đường hỏng là do trình độ thi công của nhà thầu hay do giám sát lỏng lẻo? Có hay không việc rút ruột công trình trong quá trình thi công?

Trả lời đại biểu HĐND TP, GĐ Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết, trong số các tuyến xuống cấp có đường Trần Văn Giàu được thiết kế để kết nối với cầu nhưng do giải phóng mặt bằng chậm nên đoạn đường này không được lưu thông.

"Đường đã hoàn thành nhưng không có lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường", ông Cường nói và cho biết hiện chưa phát hiện chuyện rút ruột công trình ở các dự án này.

Mặt đường Trần Văn Giàu đang xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, đoạn đường từ nút giao đường Võ Trần Chí đến Nguyễn Văn Cự (Q. Bình Tân) kéo dài khoảng 1 km bị xới tung, nát bươm với nhiều ổ gà đọng nước, sình lầy. Nhiều đoạn đá sỏi chi chít nên mỗi lần xe ô tô, xe tải nặng chạy qua bụi tung mù mịt, trắng xóa.

Người dân lưu thông trên đoạn đường này dù đeo khẩu trang nhưng vẫn phải nhắm hờ mắt để tránh bụi. Nhiều người không mang theo khẩu trang phải lấy tay, kéo áo để che kín miệng, mặt để qua lại, rất khó khăn và nguy hiểm. Trong khi đó, nhà dân hai bên đường bị bụi “tấn công” khiến cuộc sống, sinh hoạt đảo lộn…Để né tránh ổ gà, ổ voi nên ô tô thường chạy sát vào lề đường dẫn tới giao thông ùn ứ thường xuyên.

Theo vietnamnet.vn

Xem thêm: Đường nối dài Sài Gòn – Long An xuống cấp nghiêm trọng