19001733

TIN TỨC

Hứa giảm phí nhưng không thực hiện, BOT Ninh An lại “vỡ trận”

02/02/2018

"Dù đã có lời hứa với các tài xế sẽ giảm phí nhưng nhà đầu tư dự án BOT Ninh An không thực hiện được do Bộ GTVT không đồng ý. Điều này khiến người dân bức xúc, kéo đến phản đối và buộc trạm này phải xả."

<%=title %>
Hứa giảm phí nhưng không thực hiện, BOT Ninh An lại “vỡ trận”

Sự việc diễn ra vào tối 1/2 tại Trạm BOT Ninh An (đặt trên QL1, thuộc địa phận xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Cho rằng nhà đầu tư không giữ đúng cam kết về việc giảm giá vé, rất nhiều người dân tại các xã thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tập trung đến Trạm BOT Ninh An phản đối. Sự việc khiến giao thông trên QL1, đoạn qua trạm xảy ra ùn tắc kéo dài hàng cây số. Đơn vi quản lý đã buộc phải xả trạm để thông xe.

Trước đó, ngày 4/1, chủ đầu tư BOT Ninh An là Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả đã có buổi đối thoại với các tài xế trên địa bàn Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến trạm thu phí này. Trong buổi đối thoại, nhà đầu tư đã thống nhất với các tài xế về phương án giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm.

Theo phương án giảm giá vé này thì các phương tiện loại 1 của người dân trên địa bàn 16 xã thuộc thị xã Ninh Hòa được miễn 100%. Ngoài ra, các phương tiện từ loại 2 đến loại 5 cũng được giảm 50% giá vé. Chủ đầu tư hứa với các tài xế là sẽ báo cáo phương án giảm phí với Bộ GTVT và đến ngày 1/2 sẽ có văn bản trả lời chính thức về việc này.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ chủ đầu tư cũng như việc giảm giá vé như lời hứa trước đó của doanh nghiệp này vẫn chưa được thực hiện, các tài xế ở thị xã Ninh Hòa đã rất bức xúc và họ tập trung đến Trạm BOT Ninh An để phản đối. Theo lý giải của chủ đầu tư, dù đã thống nhất phương án giảm giá vé với các tài xế nhưng khi báo cáo Bộ GTVT, đơn vi này đã không đồng ý giảm phí vé qua trạm BOT Ninh An cho những đối tượng nằm ngoài phạm vi 3-5 km nên người dân các xã nằm ngoài phạm vi đó phản ứng.

Vẫn theo chủ đầu tư dự án BOT Ninh An, hiện tại trạm này đã cắm biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhưng vào tối 1/2 không thấy lực lượng CSGT có mặt tại trạm để can thiệp những trường hợp tài xế vi pham nên tình trạng ùn tắc đã xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068

Email: info@vanchuyenachau.com.vn

Website: http://vanchuyenachau.com.vn

 

Theo kinhtedothi.vn