19001733

TIN TỨC

Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016 tại Đà Nẵng

10/10/2016

"Ngày 8/10, Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016 đã được tổ chức tại TP.Đà Nẵng. Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong nước, tăng cường các hoạt động kết nối giữa các vùng miền."

<%=title %>
Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016 tại Đà Nẵng

Đây là một hoạt động đồng hành thiết thực trong Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2016”. Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2016.


Hội nghị Kết nối cung - cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016 do Cục Công nghiệp địa phương và Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng và các cơ quan đơn vị trong và ngoài thành phố tổ chức. Hội nghị nhằm tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam bền vững.


Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương). Bà Phạm Thu Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công Thương). Bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Bà Đỗ Thị Minh Trâm - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương). Ông Trần Anh Tuấn - Phó trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về phía lãnh đạo TP. Đà Nẵng gồm có ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ông Trần Văn Dư - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng. Ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng. Hội nghị còn thu hút sự quan tâm tham gia của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Đại diện lãnh đạo là bà Cao Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hiệp hội và đông đảo lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan, cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Hội nghị với sự tham gia của 768 đại biểu đại diện cho 23 Sở Công Thương và doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt là sự có mặt của 140 nữ doanh nhân của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Hội nghị Kết nối cung - cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016. Cùng chuỗi các sự kiện đồng hành được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình, tôn vinh các doanh nghiệp.


Tiếp nối những thành công đã đạt được, thời gian qua, Bộ Công Thương đã thực hiện nhiều hoạt động, chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển. Đồng thời, thực hiện một loạt các giải pháp quan trọng về cải cách hành chính. Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, về đảm bảo quyền kinh doanh bình đẳng đối với các loại hình doanh nghiệp. Giảm chi phí kinh doanh và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng: “Hội nghị kết nối cung cầu là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Công Thương phối hợp cùng các tổ chức, cơ quan hữu quan, các Hiệp hội ngành nghề nhằm tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam bền vững. Trong đó, Hội nghị Kết nối cung - cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2016 tại Đà Nẵng tập trung vào công tác thúc đẩy tiêu thụ một số nông sản có sản lượng lớn, hàng công nghiệp nông thôn, hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hàng hóa của các doanh nghiệp do nữ làm chủ...”.


Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, từ thực tế triển khai và qua đánh giá của các địa phương cho thấy Chương trình kết nối cung - cầu đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, nhất là những dịp cao điểm như các tháng cuối năm và lễ Tết, nhất là những mặt hàng lương thực, thực phẩm khi nguồn cung thiếu tính ổn định do bị tác động bởi yếu tố mùa vụ, thời tiết. Hội nghị kết nối cung - cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016 là cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đem lại nhiều kết quả tích cực cho các doanh nghiệp”.


Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Hội nghị kết nối cung cầu miền Trung - Tây Nguyên lần thứ hai được tổ chức tại Đà Nẵng, là điều kiện hết sức thuận lợi cho doanh nghiệp Đà Nẵng cũng như trong khu vực tìm kiếm đối tác, thị trường, mở rộng liên doanh liên kết. Đây cũng là một trong các hoạt động chính trong Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2016.


Bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước nhận định: “Bộ Công Thương cùng với các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ cho các hiệp hội doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, khuyến công quốc gia, khoa học công nghệ... tạo động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đầu tư, phát triển hạ tầng thương mại, mở rộng mạng lưới bán hàng, phát triển thị trường trong nước và nước ngoài”.


Cùng ngày, buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng với doanh nghiệp tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã được tổ chức. Theo đó, 51 biên bản được ký kết giữa cặp doanh nghiệp và 03 biên bản được ký kết giữa Sở Công Thương Đà Nẵng, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với các Hiệp hội Nữ Doanh nhân trên địa bàn thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của nhau, tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam bền vững.

Tin dịch vụ