19001733

TIN TỨC

Hà Nội cấm xe tải lớn giờ cao điểm chống ùn tắc dịp Tết

09/02/2018

"Trong những ngày bị hạn chế, các xe sơ-mi rơ-móoc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường trên vào giờ cao điểm: Sáng từ 6h-9h; chiều từ 16h30-19h30."

<%=title %>
Hà Nội cấm xe tải lớn giờ cao điểm chống ùn tắc dịp Tết

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa có thông báo cấm đường đối với xe sơ-mi rơ-móoc và xe container trên 2 tuyến đường vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi - Văn Điển.

Theo ông Tuấn, các loại xe tải nặng nói trên sẽ bị cấm lưu thông làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5 - 8/2 (ngày 20-23 tháng Chạp); đợt 2 từ ngày 20 - 21/2 (ngày 5-6 tháng Giêng). Trong những ngày bị hạn chế, các xe sơ-mi rơ-móoc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường trên vào giờ cao điểm: Sáng từ 6h-9h; chiều từ 16h30-19h30.

“Thực tế, kể cả những ngày bình thường, trên 2 cung đường vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi - Văn Điển thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông do lưu lượng xe quá lớn”, ông Tuấn nói và cho biết, trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, áp lực giao thông trên 2 tuyến sẽ còn gia tăng đột biến. Vì vậy, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, tham mưu đề xuất UBND TP cho phép cấm xe sơ-mi rơ-móoc và container lưu thông qua 2 cung đường này vào giờ cao điểm nhằm hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự, ATGT phục vụ nhân dân đón Tết.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, đã chỉ đạo các đội thanh tra quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Thanh Trì phải ra quân xử lý nghiêm theo quy định của UBND TP Hà Nội... “Trong ngày 29/1 lực lượng Thanh tra, CSGT, UBND một số quận liên quan cũng đã họp để phối hợp xử lý”, ông Hải nói.

Theo atgt.vn

Tin tức liên quan: Hà Nội: Cấm xe tải hạng nặng đi qua vành đai 3 trên cao

Xử lý mạnh tay xe tải trên đường 70 Bắc Từ Liêm

Cấm xe khách và xe từ 5 tấn vào một số tuyến đường tỉnh Hà Nam