19001733

TIN TỨC

Giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị

22/01/2018

"Việc giảm phí qua trạm được quy định tùy theo loại phương tiện. Xe buýt được giảm 100%; các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%; các loại phương tiện khác giảm 40%."

<%=title %>
Giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị

Ngày 22/1, ông Hoàng Gia Đại – giám đốc Công ty TNHH BOT Quảng Trị cho biết, được sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải, từ 0h ngày 25/1 hơn 10.000 xe ô tô sẽ được giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị .

Theo đó, các chủ sở hữu, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu thường trú, trụ sở chính đóng trên địa bàn thành phố Đông Hà, Thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và 3 xã Hải Thượng, Hải Phú, Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng sẽ được giảm phí theo từng loại phương tiện.

Việc giảm phí qua trạm được quy định tùy theo loại phương tiện. Xe buýt được giảm 100%; các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%; các loại phương tiện khác giảm 40%.

Hiện nay, Công ty BOT Quảng Trị đã tiến hành làm thẻ giảm giá cho từng loại phương tiện ngay tại trạm từ ngày 20/1.

Theo đại diện của Công ty TNHH BOT Quảng Trị trong những ngày triển khai làm thẻ giảm giá đã xuất hiện một số trở ngại do việc thống kê lượng phương tiện còn thiếu sót, chưa chính xác giữa xe kinh doanh và xe không kinh doanh, khá nhiều xe không chính chủ…

Như vậy, từ kiến nghị của người dân về việc họ phải chịu một khoản phí quá lớn khi đi qua trạm thu phí này, tỉnh Quảng Trị cũng đã nhiều lần kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép người dân sống xung quanh trạm thu phí được miễn, giảm phí  qua trạm BOT Quảng Trị và cầu đường đến nay đã được chấp nhận.

Ghi nhận của PV thì hiện tại người dân có đủ điều kiện để làm thủ tục nhận thẻ giảm phí rất ủng hộ quyết định của Bộ Giao thông vận tải. Họ tỏ ra rất vui mừng khi giảm bớt một phần kinh phí. Nhiều người mong muốn rằng các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét để tiếp tục giảm hơn nữa, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế.

Xem thêm: Thu phí BOT Thái Nguyên - Chợ Mới từ ngày 25/1

Vietnam Airlines muốn đầu tư logistics hàng không tại Cần Thơ

Theo giaoducthoidai.vn