19001733

TIN TỨC

Đường nối dài Sài Gòn – Long An xuống cấp nghiêm trọng

07/12/2017

"Đường Trần Văn Giàu nối TP.HCM với Long An được đưa vào sử dụng cuối năm 2015 nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng khi hàng loạt hố sâu xuất hiện."

<%=title %>
Đường nối dài Sài Gòn – Long An xuống cấp nghiêm trọng

Tiếp nối bài viết Nguyên nhân đường Sài Gòn mới làm đã xuống cấp do đâu? Tin tức được chúng tôi tiếp tục cập nhật với quý đọc giả là: Đường nối dài Sài Gòn – Long An xuống cấp nghiêm trọng.

Tháng 12/2015, đường Trần Văn Giàu đi qua huyện Bình Chánh và quận Bình Tân, TP.HCM nối với tỉnh Long An được đưa vào sử dụng. Tuyến đường dài hơn 13 km, bao gồm hai dự án đường tỉnh lộ 10B (dài 5.830 m) và đường tỉnh lộ 10 (dài 7,9 km) với bề rộng sáu làn xe và bốn làn xe, kết cấu láng nhựa và bê tông nhựa nóng, do Khu quản lý giao thông số 1 và Khu quản lý giao thông số 4 làm chủ đầu tư.

Trước đó, dự án bị bế tắc do chưa giải phóng được mặt bằng một đoạn dài khoảng 500m từ cầu Tân Tạo đến giao với Tỉnh lộ 10. Vì thế, xe cộ di chuyển khá ít qua đoạn từ cầu đến giao với đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường cho hay tuyến đường này được thiết kế để kết nối với cầu nhưng do giải phóng mặt bằng chậm nên đoạn đường này không được lưu thông. “Đường không lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường”, ông Cường cho biết.

Theo người dân bên tuyến đường này, sau khi cầu Tân Tạo được đưa vào sử dụng, lưu lượng xe qua lại đoạn dài 2 km từ nút giao với đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương tới giao lộ với tỉnh lộ 10 rất lớn. Trước đó, đoạn đường này ít xe chạy nhưng đã có tình trạng hư hỏng nhiều chỗ. Đoạn đường này đang bị xuống cấp, nhiều vị trí lớp nhựa bị bong tróc lòi từng ụ đá sỏi tạo nên vô số ổ trâu, ổ voi. Cả mặt đường nham nhở. Hướng từ cầu Tân Tạo đến giao với đường dẫn cao tốc xuống cấp nghiêm trọng. Người điều khiển xe máy lưu thông qua đây cũng phải di chuyển rất chậm.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cũng chỉ ra một nguyên nhân nữa khiến xảy ra tình trạng lún là ngay từ đầu, những đường này không được thảm nhựa mà chỉ láng nhựa. Khi khai thác, lưu lượng giao thông tăng cao thì đường lún. Ngoài ra, các công trình thoát nước không đồng bộ gây ngập úng cũng dẫn đến hỏng đường.

Với tình trạng đường xuống cấp như thế này gây trở ngại rất nhiều với người tham gia giao thông và góp phần tạo ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Biện pháp xử lý ra sao sẽ được vận chuyển Á Châu cập nhật đến quý đọc giả thông tin sớm nhất.

Xem thêm: Tạm dừng phục vụ 2 loại phương tiện tại Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi