19001733

TIN TỨC

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chuẩn bị hoàn thành

17/11/2018

"Những hạng mục cuối cùng của dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đang gấp rút hoàn thành để đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 25/12/2018."

<%=title %>
Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chuẩn bị hoàn thành

Tại buổi thị sát hiện trường ngày 14/11, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh khẳng định, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cùng với hệ thống đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai sẽ là động lực để phát triển ngành Du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng. Đây là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E có thể đón những loại máy bay lớn và hiện đại như Airbus 350, Boeing 777. Dự án được triển khai trên tổng diện tích hơn 288 ha, giai đoạn 1 đến năm 2020 có thể đón 2,5 triệu hành khách/năm và đạt công suất thiết kế 5 triệu lượt hành khách vào năm 2030.

Đến thời điểm này, các hạng mục thi công nhà ga, tháp không lưu, nhà điều hành đã hoàn thành; hạ tầng kỹ thuật hoàn thành 95%. Các hạng mục phụ trợ vẫn triển khai theo đúng tiến độ, đảm bảo dự án đi vào khai thác thương mại cuối năm 2018.

Để đảm bảo các nội dung mang tính yếu tố kỹ thuật, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, “Sau khi có báo cáo của chủ đầu tư các yếu tố về kỹ thuật đã xong và phấn đấu các thủ tục pháp lý liên quan đến nghiệm thu của phía cơ quan quản lý nhà nước. Chúng tôi dự kiến từ ngày 25/12 đến 30/12 sẽ khánh thành sân bay, thông xe kỹ thuật cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và khánh thành, đưa vào sử dụng cảng khách quốc tế tại đây. Đối với sân bay quốc tế Vân Đồn hiện nay chúng ta chỉ còn 1 chút đó là hàng rào an ninh. Đề nghị Ủy ban chỉ đạo phía Vân Đồn giải phóng mặt bằng sớm”.

Cùng với việc đẩy mạnh tiến độ thi công các hạng mục còn đang dang dở, Ban quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã xúc tiến quá trình phát động, tìm kiếm thị trường để đảm bảo sân bay đi vào vận hành, khai thác thương mại hiệu quả. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng triển khai kế hoạch hợp tác với các hãng bay uy tín tại Việt Nam như Vietnam Airlines và Vietjet để thực hiện kế hoạch bay nội địa và quốc tế

Theo vov.vn

Xem thêm: Sẽ làm trước 600 km đường sắt cao tốc Bắc-Nam