19001733

TIN TỨC

Đề xuất cấm lưu thông ban ngày đối với các loại xe chở vật liệu cồng kềnh tại TP Vinh

29/12/2017

"Công an TP Vinh cũng nhất trí với ý kiến nên cấm lưu thông vào buổi ngày đối với các loại xe bồn, xe chở vật liệu cồng kềnh quá khổ, quá tải trong dịp trước, trong và sau Tết."

<%=title %>
Đề xuất cấm lưu thông ban ngày đối với các loại xe chở vật liệu cồng kềnh tại TP Vinh

Đây là một trong những nội dung được bàn tại Hội nghị triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn TP. Vinh, sáng 29/12.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoài An - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Vinh, Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng cùng các đơn vị, phường, xã liên quan.

Hội nghị mở đầu với hàng loạt vấn đề “nóng” được đặt ra. Lãnh đạo TP Vinh trực tiếp nêu câu hỏi, đề nghị người đứng đầu các đơn vị, phường, xã trả lời và đề xuất giải pháp.

“Về trật tự an toàn giao thông, hiện nay một số điểm, đảo giao thông như chỗ đường Nguyễn Thị Minh Khai, đảo Hải quan… thường bị ách tắc, đến dịp Tết khả năng còn ách tắc hơn, phải làm thế nào? Các loại xe bồn, xe chở vật liệu xây dựng… trong dịp Tết có nên hạn chế lưu thông, chỉ cho phép hoạt động vào ban đêm hay không?” - lãnh đạo TP Vinh đặt vấn đề.

/Images/Editor/images/de-xuat-cam-luu-thong-ban-ngay-doi-voi-cac-loai-xe-cho-vat-lieu-cong-kenh-tai-tp-vinh.jpg

Trao đổi về nội dung này, đại diện Công an TP. Vinh cho biết, đơn vị đã triển khai đồng bộ nhiều phương án để đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết. Theo đó, huy động lực lượng hơn 1.300 người, tiến hành phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục duy trì và mở rộng các tổ công tác đặc biệt, phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tuyến đường trọng điểm 24/24h; chỉ đạo cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự thực hiện các biện pháp quản lý hoạt động vận tải ngay khi xuất bến…

Công an TP Vinh cũng nhất trí với ý kiến nên cấm lưu thông vào buổi ngày đối với các loại xe bồn, xe chở vật liệu cồng kềnh quá khổ, quá tải trong dịp trước, trong và sau Tết.

Xem thêm: Hải Phòng đặt 130 biển cấm xe tải trọng từ 5 tạ trở lên

TPHCM: Doanh nghiệp vận tải đề nghị giảm 30% phí qua các trạm BOT

Theo baonghean.vn