19001733

TIN TỨC

Chủ xe sẽ thanh toán điện tử khi qua trạm BOT

01/02/2018

"Việc thu giá không dừng tự động sẽ thúc đẩy ứng dụng thanh toán điện tử trong lĩnh vực giao thông, hướng tới kết nối hạ tầng thanh toán điện tử của hệ thống ngân hàng..."

<%=title %>
Chủ xe sẽ thanh toán điện tử khi qua trạm BOT

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Tổng công ty Viễn thông Viettel mới đây ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kênh thanh toán, nạp tiền dịch vụ thu giá tự động không dừng VETC thông qua giao dịch và ứng dụng BankPlus của hệ thống thanh toán Viettel. Theo đó, sẽ có 300.000 điểm giao dịch của Viettel hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào tài khoản thu giá không dừng.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom cho biết, hiện Viettel có khoảng hơn 100.000 điểm giao dịch trực tiếp trên toàn quốc với hơn 14.000 nhân viên hỗ trợ khách hàng đến tận phường, xã và tại nhà. Bên cạnh đó, với hơn 4 triệu người dùng BankPlus Viettel (dịch vụ mobile banking do Viettel và 14 ngân hàng lớn triển khai từ năm 2013) cùng với các phương tiện thanh toán điện tử, khách hàng có thể nạp tiền 24/7, kể cả dịp Tết.

“Năm 2018, Viettel dự kiến sẽ tăng lên khoảng 300.000 điểm ở 11.000 xã, phường để hỗ trợ VETC nạp tiền vào tài khoản nên bất cứ ở đâu lái xe cũng có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản thanh toán VETC. Tới đây, Viettel sẽ nghiên cứu để lái xe có thể nạp tiền vào tài khoản thu giá không dừng qua thẻ cào điện thoại”, ông Kiên nói và cho biết: “Với sự hợp tác này, khách hàng sử dụng dịch vụ thu giá tự động không dừng VETC sẽ có thêm nhiều lựa chọn để thanh toán, nạp tiền sử dụng dịch vụ một cách thuận lợi và nhanh chóng”.

Tổng giám đốc VETC Nguyễn Mạnh Hà thông tin, hiện trên toàn quốc có 17 trạm thu giá đã triển khai làn thu giá tự động không dừng VETC. Với giá trị của VETC cũng như năng lực của Viettel sẽ giúp lái xe chuyển từ thanh toán tiền mặt sang phi tiền mặt, mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân và giúp giao thông Việt Nam tiến kịp thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0”.

Cũng theo ông Hà, các chủ xe sẽ được phát một thẻ định danh VETC (miễn phí) để dán lên kính trước xe và được tạo một tài khoản kèm theo để sử dụng cho việc giao dịch. Chủ xe có thể chuyển tiền vào tài khoản này bằng nhiều kênh khác nhau như: Nạp tiền trực tiếp tại các trạm thu giá, các trung tâm đăng kiểm kết nối với VETC, các điểm giao dịch Viettel, qua mạng internet, qua ngân hàng, qua thẻ cào điện thoại, qua kênh nạp tiền online như: Cổng thông tin khách hàng VETC, VETC AppMobile, BankPlus (Viettel) ví điện tử Momo, Payoo, Vimo, hoặc nạp tiền qua ngân hàng theo hình thức chuyển khoản, thanh toán hóa đơn trên BIDV Online… Số tiền trong tài khoản nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào người chủ xe nhưng tối thiểu phải đủ để chi trả phí khi đi qua trạm soát vé tự động.

Tuy nhiên, ông Hà cho biết, dù đã vận hành thương mại 17 trạm, nhưng đến nay VETC mới dán thẻ được 380.000 phương tiện trong tổng số gần 3 triệu xe ô tô trên cả nước, đạt khoảng 13%.

Theo baogiaothong.vn

Xem thêm: BOT QL18 miễn phí dịp Tết Nguyên đán

Thông hầm chui Mỹ Thủy khu cảng Cát Lái TPHCM ngày 31/1