19001733

TIN TỨC

Chỉ sử dụng một loại thẻ định danh khi qua trạm BOT

28/02/2018

"Mỗi xe ô tô chỉ sử dụng một thẻ định danh để nộp tiền khi qua các trạm BOT."

<%=title %>
Chỉ sử dụng một loại thẻ định danh khi qua trạm BOT

“Cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông và minh bạch trong hoạt động thu giá". Đó là yêu cầu của Thủ tướng chính phủ nhằm đẩy nhanh việc thực hiện đề án thu phí không dừng tại các trạm BOT.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương xây dựng khung tiêu chuẩn chung về mức giá; lộ trình thực hiện trên nguyên tắc chỉ sử dụng một công nghệ thống nhất trên toàn quốc nghĩa là mỗi xe ô tô chỉ sử dụng một thẻ định danh để nộp tiền khi qua các trạm BOT.

Chỉ thị cũng yêu cầu các nhà đầu tư BOT thực hiện ngay việc sửa đổi hợp đồng phục vụ cho việc áp dụng công nghệ thu phí không dừng và sẽ dừng việc thu phí với các dự án BOT không thực hiện đúng tiến độ và theo lộ trình.

Chỉ sử dụng một loại thẻ định danh khi qua trạm BOT

Bộ GTVT quản lý hơn 50 trạm BOT trên cả nước, tuy nhiên hiện mới có 17 trạm được lắp công nghệ thu phí tự động không dừng. Thẻ định danh xe được dán miễn phí tại tất cả các trung tâm kiểm định trên toàn quốc và tại các trạm BOT đã đưa thu phí tự động vào hoạt động.

Thủ tướng yêu cầu, ngay trong quý I-2018, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương báo cáo Thủ tướng về lộ trình cụ thể chuyển thu phí sử dụng đường bộ sang hình thức ETC đối với tất cả các dự án BOT; chỉ đạo các cơ quan liên quan, phối hợp nhà đầu tư BOT và nhà cung cấp dịch vụ ETC nhanh chóng chuyển sang ETC, bảo đảm nguyên tắc chỉ sử dụng một công nghệ thu thống nhất trên toàn quốc;... Trước đó, Thủ tướng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai ETC, nhưng sau gần một năm thực hiện, tiến độ rất chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra; chưa có lộ trình cụ thể để chuyển sang ETC đối với từng trạm thu phí. Bên cạnh đó, việc triển khai đầu tư các trạm thu tự động còn thiếu đồng bộ, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Theo vtv.vn

Tin tức liên quan:

Hai trạm BOT Bến Thủy trên QL1 bắt đầu thu giá không dừng

BOT cầu Đồng Nai có làn thu phí không dừng