19001733

TIN TỨC

Bộ trưởng GTVT chấn chỉnh quản lý chất lượng công trình giao thông

05/11/2018

"Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ rõ những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý chất lượng công trình giao thông. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và triển khai công tác 2 tháng cuối năm 2018."

<%=title %>
Bộ trưởng GTVT chấn chỉnh quản lý chất lượng công trình giao thông

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá, trong 10 tháng đầu năm, hầu hết các đơn vị đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt được kết quả nhất định.

Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn tồn tại một số hạn chế, yếu kém, nhất là trong công tác quản lý chất lượng các công trình giao thông; tổ chức kết nối vận tải với các cảng biển lớn; tiến độ cải cách thủ tục hành chính còn chậm...

“Chất lượng công trình giao thông là vấn đề lớn, cần được quan tâm, quản lý chặt chẽ hơn. Không thể để xảy ra các trường hợp như tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa qua”, Bộ trưởng nêu ví dụ và yêu cầu các đơn vị liên quan phải chủ động hơn trong việc nắm bắt tình hình để tham mưu, báo cáo lãnh đạo Bộ chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

“Chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm 2018, các đơn vị quản lý dự án phải nỗ lực, tập trung hơn trong việc giải ngân, quyết toán dự án. Phải gắn tiêu chí giải ngân, quyết toán vào kết quả đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo đơn vị”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng cho biết, trong 2 tháng cuối năm 2018, các đơn vị cần tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông và cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đã được Chính phủ chấp thuận, các ban quản lý cần tập trung triển khai lập thiết kế khả thi dự án, xây dựng hồ sơ mời thầu, ưu tiên việc cắm mốc giới tuyến. Cố gắng đầu năm 2019 bàn giao mốc giới cho các địa phương, hoàn thành thiết kế kỹ thuật trong quý II/2019. Đối với dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của Bộ và Tổng công ty Cảng hàng không VN phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai trong công tác GPMB và các vấn đề liên quan.

Theo baogiaothong