19001733

TIN TỨC

Bộ trưởng Bộ GTVT: Phải đảm bảo quốc lộ 1 thông suốt

06/01/2018

"Theo Bộ GTVT những kiến nghị của người dân sẽ được xem xét đúng quy định. Nhưng trước tiên phải đảm bảo tuyến quốc lộ 1A được thông suốt."

<%=title %>
Bộ trưởng Bộ GTVT: Phải đảm bảo quốc lộ 1 thông suốt

Chiều 5-1 trao đổi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định trước phản ứng của tài xế tại một số trạm BOT, bộ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của người dân. Nhưng trước tiên, phải đảm bảo giao thông trên quốc lộ 1A được thông suốt, không xảy ra tắc nghẽn tại các khu vực trạm thu phí.

Cùng ngày, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đang làm việc với chủ đầu tư, chính quyền địa phương để rà soát, thống nhất phương án giải quyết phản ứng tại trạm BOT Cần Thơ – Phùng Hiệp. Tuy nhiên, hiện nay một số phương tiện không chính chủ, nên khó khăn trong công tác xác định đối tượng miễn giảm.

“Chúng tôi cũng mong tài xế tiếp tục có sự chia sẻ, vì chủ đầu tư bỏ tiền ra để làm đường, nếu khu vực nào cũng đòi giảm 100% sẽ rất khó và không đảm bảo phương án tài chính…”, vị lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc giảm phí BOT vẫn đang được Bộ Giao thông vận tải tiến hành theo chỉ đạo của Thủ tướng. Đặc biệt, trong Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải cần rà soát tổng thể hình thức đầu tư BOT, các trạm BOT giao thông đường bộ nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

"Hiện nay Bộ GTVT đang tích cực triển khai đảm bảo quốc lộ 1 thông suốt", vị lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định.

Xem thêm: TP Cần Thơ và Hậu Giang họp khẩn về BOT

BOT Ninh An miễn phí cho xe địa phương

Theo plo.vn