19001733

TIN TỨC

Bắt 2 người Campuchia vận chuyển 1kg ma tuý xâm nhập biên giới Việt Nam

21/10/2016

"Bộ đội biên phòng Gia Lai bắt hai đối tượng quốc tịch Campuchia vận chuyển, mua bán khoảng 1kg ma túy đá."

 

<%=title %>
Bắt 2 người Campuchia vận chuyển 1kg ma tuý xâm nhập biên giới Việt Nam

Khoảng 8 giờ sáng ngày 15.10, lực lượng Bộ đội biên phòng Gia Lai đã bắt tại trận hai đối tượng quốc tịch Campuchia đang có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đá.

Theo đó, hai đối tượng gồm: Ăn Bun Thi (40 tuổi) và Cháp Sa Miên (29 tuổi) bị bắt tại khu vực giáp ranh biên giới Việt Nam - Campuchia thuộc thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, H.Đức Cơ (Gia Lai) của Việt Nam.

Tang vật thu được gồm khoảng 1kg dạng tinh thể hóa học có màu trắng đục, theo lời khai của hai đối tượng là mua túy đá.

Hai đối tượng này khai mua bán, vận chuyển số ma túy trên xâm nhập biên giới trái pháp theo đường mòn vùng giáp ranh biên giới Việt Nam - Campuchia, bán kiếm lời. Khi chưa kịp thực hiện hành vi giao hàng thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng Gia Lai ập vào bắt giữ.

Đây là vụ bắt giữ ma túy đá lớn nhất trên địa bàn Gia Lai từ trước đến nay.

Hành vi của các đối tượng trên đã được lực lượng biên phòng theo dõi trong một chuyên án nhằm cắt đứt hoạt động buôn bán ma túy trái phép của các đối tượng vùng giáp ranh biên giới.

Đối tượng Cháp Sa Miên khai nhận khi bị bắt: “Tôi biết vận chuyển, mua bán ma túy như thế này là sai rồi. Tôi biết tội của mình. Tôi sẽ khai thành khẩn để được pháp luật Việt Nam ghi nhận, khoan hồng”.

Ngoài ma túy, lực lượng chức năng còn thu được hai điện thoại và một số giấy tờ liên quan đến thân nhân của hai đối tượng trên.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục liên quan để đưa các đối tượng này ra xử lý theo pháp luật.

Đại tá Đặng Thanh Tùng, Trưởng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Gia Lai cho biết: "Đây là chuyên án bắt giữ số ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay. Thành công của chuyên án là bắt được ma túy với số lượng lớn với tang vật, đối tượng rõ ràng; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, góp phần ngăn chặn ma túy thẩm lậu từ phía bên kia biên giới vào Việt Nam".

Trần Hiếu (Báo Thanh Niên)

Xem thêm:

Những quy định về quá cảnh hàng hóa sang Campuchia

Quy định về mức phạt đối với xe rẽ phải khi đèn đỏ

Dịch vụ chuyển hàng sang Campuchia