Vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia

Tháng Mười 30 2019

Việt Nam, Lào, Campuchia là 3 nước Đông Dương có mối quan hệ thân thiết anh em từ lâu. Là một khối thống nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mối quan hệ giữa 3 nước là hợp tác, phát triển và cùng đi lên. Chính vì vậy mà việc hợp tác, giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị giữa 3 nước luôn được đẩy mạnh. Sau những hiệp định, kí kết giữa 3 nước thì mối quan hệ đó ngày càng phát triển lên tầm cao mới. Với việc lưu thông vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia và giữa các nước cũng được các bên hỗ trợ.

Lào Campuchia
Lào Campuchia

Công tác vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia tại Việt Nam

Giữa VN – Lào ký kết hiệp định quá cảnh cho phép phương tiện 2 nước hoạt động trên lãnh thổ nhau. Hàng hóa không cần chuyển tải tại biên giới giúp cho việc XNK diễn ra thuận tiện. Rút ngắn hành trình từ Lào đi cảng Hải Phòng, Đà Nẵng, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn. Đối với Campuchia, do vẫn còn hạn chế số lượng phương tiện hoạt động trên lãnh thổ 2 nước. Nên phần lớn hàng hóa vẫn phải chuyển tải tại biên giới. Tuy nhiên được sự hỗ trợ từ chính phủ 2 bên. Nên tình hình đang dần được cải thiện. Các thủ tục đơn giản hơn, doanh nghiệp Campuchia có thể xuất nhập hàng qua Hồ Chí Minh. Nơi có nhiều cảng biển tàu lớn nước ngoài hay cập bến, thay vì qua Phnompenh hay Sihanoukville.

Việc vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia trở nên dễ dàng hơn. Thủ tục cũng như pháp lí cũng đơn giản hơn bao giờ. Nhờ vào các chính sách của 3 nước. Mà các nhà đầu tư có thể đến đầu tư phát triển. Một số doanh nghiệp Việt Nam sang Lào, Campuchia đầu tư về lâm nghiệp, cây công nghiệp. Và ngược lại các doanh nghiệp Lào, Campuchia sang Việt Nam phát triển đầu tư kinh tế.

Vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia bao gồm 2 hình thức chính: vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch.

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch: Là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm… Bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành. Và phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

Vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch: Là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các của khẩu. Với số lượng hàng hóa ít và giá trị vận chuyển hàng hóa < 2 triệu. Thủ tục vận chuyển đơn giản, thuế suất thấp do vậy đây là hình thức vận chuyển được ưa chuộng nhất.

Vận chuyển theo dạng chính ngạch VN – tiểu ngạch Cambodia

Bên phía Việt Nam thực hiện các thủ tục như chính ngạch. Tuy nhiên bên phía Campuchia chúng tôi sẽ thông quan hàng hóa với mức thuế thấp, giảm tối đa chi phí cho khách. Quý khách không phải lo lắng về hàng hóa, vì không làm thủ tục nhập khẩu. Nhưng hàng vẫn được đóng thuế qua hải quan trước khi vận chuyển đến nơi chỉ định. Hình thức này đơn giản hóa thủ tục một đầu cho quý khách.

Vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia dù là hình thức nào đi chăng nữa cũng phải tuân thủ pháp luật Nhà nước. Pháp luật của nước bạn và các quy định, hiệp ước giữa các bên. Vận chuyển Á Châu không chỉ vận chuyển hàng hóa nội địa mà còn nhận vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia. Qúy khách vui lòng gọi vào Tổng đài 19001733 (phím 1) – 0914 857 068 phục vụ 24/7. Sẽ có bộ phận phụ trách tư vấn, báo giá cho quý khách hàng.

Thời gian vận chuyển và lịch trình đi Campuchia

   • Xe xuất phát hằng ngày, thời gian từ 1-2 ngày không kể thời gian nhận hàng.
   • Cửa khẩu: Tây Ninh (Mộc Bài, Xa Mát, Kà Tum, Chàng Riệc,…), Bình Phước (Hoa Lư), Long An (Bình Hiệp), Đồng Tháp (Dinh Bà), An Giang (Vĩnh Xương, Tịnh Biên), Kiên Giang (Cửa khẩu Hà Tiên)…và một số cửa khẩu tiểu ngạch khác.

Địa điểm giao nhận hàng hóa sang Campuchia

   • Tập kết hàng gửi đi Campuchia tại kho Á Châu: Bãi xe miền Nam, số 13 QL1A, P. Thới An, Q.12, TPHCM.
   • Nơi tập kết hàng ở Campuchia: Trung tâm thủ đô Phnompenh. Từ đây chúng tôi sẽ giao hàng trong lãnh thổ Campuchia đến các tỉnh: Siem Reap, Krong Svay Rieng, Kampong Cham, Sihanoukville…
   • Một số hàng hóa tiêu biểu: chuyển máy móc, tủ điện đi Lào, Campuchia. Các loại hàng công trình, triển lãm, quảng cáo, sự kiện hội chợ, các mặt hàng tiêu dùng.
Vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia
Vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia

Trách nhiệm vận chuyển

   • Hàng hóa sẽ được giao nhận vận chuyển đến đúng nơi theo yêu cầu.
   • Trong quá trình vận chuyển có xảy ra đổ vỡ, hư hỏng chúng tôi sẽ bồi thường cho khách theo giá trị.
   • Hàng hóa được vận chuyển sang Campuchia đúng thời gian. Nếu có trục trặc về tiến độ chúng tôi sẽ thông báo trước cho quý khách.

Một số mặt hàng hóa chuyên vận chuyển đi Lào Campuchia như:

   • Máy móc thiết bị
   • Dây cáp điện, thiết bị điện, tủ điện,…
   • Hàng vải, may mặc
   • Hàng nội thất, ván ép, ván sàn, hàng trang trí
   • Các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm khô
   • Và các mặt hàng khác

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển hàng hóa nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Lào Campuchia nói riêng. Á Châu tự tin có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu cũng như đảm bảo về an toàn hàng hóa cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần vận chuyển Á Châu

☎ Hotline: 19001733 ( Phím 1 )0914.857.068 – 097.907.1007
? Trụ sở chính tại TPHCM: Số 35, Đường TA17A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
? Trụ sở Đà nẵng: 555C Trường Chinh, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
? Trụ sở Hà Nội: Lô 5-10A KCN Vĩnh Hoàng, Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Write a Reply or Comment